Home Nội dung số

Nội dung số

Nhân viên viễn thông cần học thêm tiếng Anh

E-mail In PDF

Trình độ tiếng Anh của nhân viên trong các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam hiện đã đáp ứng yêu cầu làm việc nhưng cần phải nâng cao hơn để không ảnh hưởng tới sự phát triển doanh nghiệp.

Ông Phạm Mạnh Lâm, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT, Bộ TT&TT chia sẻ như vậy với ICTnews bên lề Lễ khai giảng khóa học “Tiếng Anh cho nhân viên các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam” năm thứ 2 do Amdocs phối hợp với Viện Chiến lược TT&TT (Bộ TT&TT) và Hội đồng Anh tổ chức sáng 10/1/2011.

Trao đổi với ICTnews, ông Stéphane Cudennec, Giám đốc Amdocs Việt Nam cho biết Việt Nam là quốc gia đầu tiên Amdocs triển khai hoạt động hỗ trợ nâng cao tiếng Anh cho nhân viên viễn thông.

Cập nhật lần cuối ( Thứ bảy, 21 Tháng 7 2012 02:14 ) Xem chi tiết...
 

VinaPhone và Viettel đã có phương án chống nghẽn mạng ngày Tết

E-mail In PDF
Ngày 10/01/2012, VinaPhone và Viettel thông báo đã hoàn tất công tác nâng cấp, mở rộng mạng lưới, bổ sung các trạm thu phát sóng (BTS), tối ưu hóa các tổng đài, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

VinaPhone cho biết, hiện mạng này đã có trên 23.500 trạm thu phát, phủ sóng trên toàn quốc. VinaPhone cũng đã lắp đặt thêm hơn 1.000 trạm BTS 3G và phủ sóng 3G trên khắp toàn quốc; bổ sung, tăng cường dung lượng mạng lưới cho mạng 2G trước đây. Công nghệ 3G có khả năng truyền tải lưu lượng gấp 100 lần so với trạm 2G truyền thống (tốc độ max EDGE 2G chỉ đạt tối đa 196Kbps, trong khi 3G đạt tốc độ HSDPA 21Mbps, HSUPA 5.67Mbps) nên có thể đáp ứng cho nhiều thuê bao sử dụng dịch vụ cùng một lúc, nhờ đó sẽ giảm đáng kể khả năng nghẽn mạng.

Cập nhật lần cuối ( Thứ bảy, 21 Tháng 7 2012 02:15 ) Xem chi tiết...
 

VNPT tuyên bố đã có 50 triệu thuê bao di động

E-mail In PDF
 VNPT vừa tuyên bố đang cung cấp dịch vụ cho 10 triệu thuê bao cố định, trên 50 triệu thuê bao di động, 8 triệu thuê bao 3G, 3 triệu thuê bao băng rộng (ADSL và FTTH).

50 triệu thuê bao di động là con số thuê bao của hai mạng di động VinaPhone và MobiFone. Hiện Bộ TT&TT đã đưa ra cách tính thuê bao di động và bắt buộc các doanh nghiệp viễn thông phải công bố theo cách tính này để tránh gây hiểu lầm cho xã hội.

Trong báo cáo 2011 của Bộ TT&TT, hiện Việt Nam có 12,8 triệu thuê bao 3G với tốc độ trung bình truy cập dịch vụ đạt từ 2,5Mb/s đến 3,072 Mb/s. Như vậy, riêng VNPT đang có 8 triệu thuê bao 3G và chiếm tới 2/3 tổng số thuê bao 3G trên toàn Việt Nam.

Tính đến quý III/2011, VNPT đã triển khai cáp quang đến hơn 95% tổng số xã của cả nước, góp phần phổ cập Internet băng rộng  với tốc độ cao đến vùng sâu, vùng xa...

Cập nhật lần cuối ( Thứ bảy, 21 Tháng 7 2012 02:15 ) Xem chi tiết...
 

Miền Trung: Khó nghẽn mạng trong dịp Tết Nhâm Thìn

E-mail In PDF

Đến thời điểm này, 3 mạng di động MobiFone, VinaPhone và Viettel tại Đà Nẵng đều đã hoàn tất công tác chuẩn bị để phục vụ tốt nhất thông tin liên lạc trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn.

Đại diện MobiFone 3 cho biết, kế hoạch mở rộng mạng lưới của MobiFone được triển khai sớm, ngay từ đầu năm 2011 với hàng loạt những thay đổi, nâng cấp, đầu tư mới về mặt kỹ thuật và đào tạo, chuẩn bị đội ngũ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng tăng đột biến của khách hàng vào các dịp lễ, Tết.

Cụ thể, về bảo đảm dung lượng mạng, MobiFone 3 đã hoàn tất mở rộng dung lượng tổng đài vô tuyến, đáp ứng được 200% nhu cầu so với ngày thường. Về tin nhắn SMS, hoàn tất mở rộng hệ thống quản lý nhắn tin đáp ứng được 300% nhu cầu sử dụng tin nhắn thời điểm bình thường.

Cập nhật lần cuối ( Thứ bảy, 21 Tháng 7 2012 02:15 ) Xem chi tiết...
 

Qualcomm ủng hộ Việt Nam dùng băng tần 2.6 GHz cho 4G

E-mail In PDF

Qualcomm khẳng định sẽ ủng hộ VN với quy hoạch sử dụng dải tần 2.6 GHz cho LTE và đồng thời khuyến khích sử dụng dải tần 700 MHz cho băng rộng di động trong thời gian tới.Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ TT&TT) cho biết, băng tần 2.6 GHZ đang được xem xét để cấp cho công nghệ LTE tại VN. Trong khi đó, các nhà mạng châu Âu lại thiên về việc lựa chọn 1800 MHz, thậm chí là 800 MHz và 900 MHz là băng tần chính cho dịch vụ LTE. Tuy nhiên, ông John Stefanac, Chủ tịch Qualcomm khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương cho biết, theo thể lệ Vô tuyến điện của Liên minh viễn thông quốc tế, việc phân bổ và sử dụng băng tần ở châu Âu phải khác với VN và các nước châu Á Thái Bình Dương. Vì vậy, VN không thể quy hoạch theo băng tần của châu Âu là 800 MHz.

Cập nhật lần cuối ( Thứ bảy, 21 Tháng 7 2012 02:15 ) Xem chi tiết...
 
Trang 1 of 2

Mẫu website

Sample image Trường Học
THCS Lê Hồng Phong.
Sample imageShop Online
Tranh Đá Quý Phong Thủy.
Sample image Đèn lồng Hội An
Long Vỹ.
Sample image Công Ty
Kiến Trúc LW Design.

Đã đăng ký với Bộ Công Thương

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Hỗ trợ

  • Mọi thông tin xin liên hệ:
  •   + NetPlus Corporation!
  •   + VP HCM: 117-119 Lý Chính Thắng, Quận 3
  •   + VP Đà Nẵng: 11 Nguyễn Thị Minh Khai
  •   + Hotline: 0236. 3565552 - 0236. 3826777
  •   + Email: admin@netplus.vn

Đối tác và khách hàng

Bản đồ